Vượt qua thách thức này, doanh nghiệp sẽ tăng trưởng đột phát

05 Thatbai

Vượt qua thách thức là một phần quan trọng khi khởi nghiệp kinh doanh vì thương trường cùng cuộc sống không bao giờ trôi qua một cách suôn sẻ hoàn toàn. Thách thức có thể đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau: công việc, học tập, gia đình, tình yêu và sự phát triển cá nhân. Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng ta phải học cách đối mặt và vượt qua những thách thức này.

Trong tầm nhìn ít nhất 2-3 năm tới, bất kỳ doanh nghiệp đều muốn tăng trưởng nhanh chóng đều cần phải vượt qua thử thách lớn nhất sau:

  1. Phát triển, tạo động lực bền vững cho nhân viên, tối đa hóa TIỀM NĂNG VÀ HIỆU SUẤT nhân viên, đồng thời xây dựng ĐỘI NGŨ KẾ CẬN trong tương lai.
  2. Môi trường kinh doanh liên tục thay đổi, mở ra những “sân chơi” mới ngày càng lớn trong tương lai, thúc đẩy quá trình chuyển hóa doanh nghiệp càng phải cấp bách và mạnh mẽ hơn nữa.
  3. Nếu ngay bây giờ, Lãnh đạo/Chủ doanh nghiệp không bắt đầu xây dựng đội ngũ core team mạnh – chiến, không bắt đầu xây dựng môi trường và hệ thống giúp nâng cao hiệu suất nhân viên, vị thế và lợi nhuận doanh nghiệp sẽ không tránh khỏi t.ụt d.ốc không phanh trong thời gian tới.

Ngoài ra, những thử thách doanh nghiệp cần vượt qua trong giai đoạn tới có thể thuộc vào các nhóm khác như:

  • Tạo ra nguồn đầu tư hấp dẫn
  • Thu hút, giữ chân và phát triển khách hàng
  • Quản lý các bên liên quan tới doanh nghiệp, đặc biệt là các nhóm đối tượng bên ngoài như chính phủ, đối tác, ngân hàng, cộng đồng,…
  • Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống để cạnh tranh trên toàn cầu

Với mong muốn hỗ trợ thúc đẩy các Lãnh đạo/Chủ doanh nghiệp Việt Nam tạo bước nhảy vọt tăng trưởng, Đội ngũ chuyên gia tư vấn khởi nghiệp thực chiến đến từ JICA đã quay trở lại Việt Nam, trực tiếp giảng dạy tại khóa học: NÂNG CAO NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NGŨ KẾ CẬN. Khóa học tập trung chia sẻ những công thức đặc biệt được đúc kết và chỉnh sửa xuyên suốt cuộc đời 30 năm làm lãnh đạo của mình tại các tập đoàn thuộc Global Fortune 500, giúp các Lãnh đạo/Chủ doanh nghiệp Việt Nam xây dựng được đội ngũ chủ chốt gắn kết và “đạt đỉnh” hiệu suất.

Theo Phát Nguyễn